Cách Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả


27. 7/5/2017 27 II - QUẢN LÝ THỜI GIAN • Phong cách lo xa (The Planner) Dành phần lớn thời gian đặt kế hoạch cho các hoạt động cho tương lai, xem xét mọi chi tiết và các kế hoạch dự phòng, ít khi làm việc gì mà không định trước, luôn chuẩn bị tốt cho các cuộc họp, có vẻ là người cầu toàn, do dự và nếu không chắc chắn về kết quả • Phong cách chu đáo (The Administrator ) Rất thích làm việc theo hệ thống cố định và luôn cố gắng sắp xếp mọi thứ vào một trong những hệ thống đó, không thích những bất ngờ, những sự thay đổi, luôn có thể tìm được các thông tin cho dù quan trọng hay không, thường xuyên xem xét các hệ thống đang có và thay thế chúng bằng những hệ thống hiệu quả hơn, có tổ chức nhưng chỉ trong thiết kế hệ thống. Vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy tự kiểm lại bản thân một cách nghiêm khắc để xem mình đã quản lý thời gian như thế nào, có hiệu quả hay không, đã bị lãng phí thời gian vì những lý do gì… Khi đó bạn sẽ biết mình cần phải làm gì để không đánh mất thời gian vàng ngọc nữa. Thực hành quản lý thời gian tốt trong công việc giúp bạn phát triển một danh sách công việc cho mỗi ngày và lên lịch cho các mục cần làm trong khi cũng để lại thời gian để giải quyết bất kỳ vấn đề khẩn cấp nào có thể nảy sinh.

Thời gian của bạn hữu hạn và vô cùng quý báu, hãy làm những việc ít nhất là mang đến được cho bạn một điều gì đó. Không ai là người quản lý giỏi khi cố ôm lấy tất cả mọi việc. Tại bất kỳ đâu, trong bất kỳ thời gian nào bạn cũng đều có thể làm việc, kiểm soát công việc và quản lý doanh nghiệp của mình một cách dễ dàng. Chỉ khi có mục tiêu rõ ràng, bạn mới biết công việc sắp tới của mình là gì và mình cần thực hiện thế nào để đạt được mục tiêu đó. Việc đề ra mục tiêu còn giúp bạn có được một lịch trình cụ thể trong những khoảng thời gian nhất định.

Sử dụng hệ thống quản lý thời gian có thể giúp bạn theo dõi được tất cả những việc bạn cần phải làm, sắp xếp và đặt ưu tiên cho công việc, và phát triển một kế hoạch hợp lý để hoàn thành. Sử dụng hệ thống quản lý thời gian có thể sẽ giúp bạn theo dõi mọi việc bạn cần làm, tổ chức và sắp xếp thứ tự công việc của bạn, phát triển những kế hoạch khả thi để hoàn thành nó. Một hệ thống hợp nhất sẽ giống như chất keo dính gắn chặt các phương pháp quản lý thời gian tốt nhất với nhau. Khóa học cũng dành cho những ai muốn tiếp cận một mô hình Quản Lý Thời Gian mới để từ đó bạn sẽ có một góc nhìn mới về việc quản lý thời gian của mình và bạn có thể áp dụng để tổ chức công việc và cuộc sống của bạn hiệu quả hơn nữa.

Không chỉ tiết kiệm được thời gian làm việc, với khả năng quản lý thời gian hiệu quả, bạn còn có thể cải thiện hiệu quả công viêc, dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình, bạn bè,… Chắc chắn, kỹ năng quản lý thời gian sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc và cuộc sống. Một nơi làm việc lộn xộn với đống tài liệu mới - cũ, quan trọng - không quan trọng hỗn độn không chỉ khiến bạn cảm thấy rối mắt mà nó còn làm mất nhiều thời gian khi bạn cần tìm một loại tài liệu gì đó. Vì vậy hãy sắp xếp ngăn nắp và khoa học cho nơi làm việc khi đó bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để không phải lãng phí thời gian cho những công việc vô bổ. Hệ thống quản lý thời gian sẽ giúp bạn theo dõi mọi việc bạn cần làm, tổ chức và sắp xếp thứ tự các công việc của bạn, phát triển những kế hoạch khả thi để hoàn thành nó một cách tốt nhất.

Nhiều người sẽ làm việc rất hiệu quả vào buổi sáng, một số khác là vào buổi trưa, còn một số khác nữa thì đạt mức tập trung cao độ nhất vào cuối ngày và họ có thể tận dụng sự yên lặng để xúc tiến những hồ sơ khó xử lý. Biết cách tính toán để xây dựng thời gian biểu của bạn. Mỗi ngày đến công ty, bạn hãy giành cho mình 15p để tư duy và sắp xếp công việc một cách khoa học nhất trong ngày, kèm theo đó bạn cũng nên ghi cố định thời gian hoàn thành trong bao lâu để có thể sắp xếp thời gian một cách hợp lý hơn. Mục đích là để bạn biết được mình đang sử dụng thời gian như thế nào, bạn nên dành quỹ thời gian cho những công việc gì, những ưu tiên gì để có thể thành công trong học tập trong khi vẫn có những hoạt động khác chi phối như đi làm, vui chơi cùng bạn bè, thời gian cho gia đình…”

Bạn có thể vào trang fanpage công ty của chúng tôi du học Tân Đại Dương Nó sẽ cho bạn nhiều thông tin hữu ích khi bạn muốn tìm hiểu về 12 mẹo giúp bạn quản lý thời gian và sắp xếp công việc hiệu quả” hoặc có thể đến trực tiếp công ty Tân Đại Dương:148/1 Trần Quang Khai ,P.Tân Định, Quận 1, TPHCM để được hướng dẫn thêm. Sử dụng hệ thống quản lý thời gian hiệu quả có thể sẽ giúp bạn theo dõi mọi việc bạn cần làm, tổ chức và sắp xếp thứ tự công việc của bạn, phát triển những kế hoạch khả thi để hoàn thành nó. Nếu bạn đã từng thấy mình đang tập trung vào những công việc nhỏ và không có thời gian để có được một dự án quan trọng, bạn phải biết điều chỉnh là quản lý thời gian.

Mỗi giây trôi qua không bao giờ lấy lại được, vì vậy trước khi làm việc gì bạn nên có kế hoạch cụ thể để quản lý thời gian một cách khoa học nhất, tránh bị lãng phí thời gian một cách vô bổ. Nhưng trong thực tế lại có người thành công, người thất bại, có người tạo ra nhiều giá trị cho bản thân và xã hội, nhưng cũng có người chẳng làm được gì. Một trong những điều then chốt tạo ra sự khác biệt cơ bản này là cách quản lý thời gian của mỗi người. Chính vì vậy, để thúc đẩy bản thân vào điều gì đó, bạn hãy khiến lịch trình của bạn càng cụ thể càng tốt, bao gồm cả thời gian và địa điểm bạn có thể thực hiện và lý tưởng nhất là cả những việc bạn sẽ làm.

Tuần làm việc 4 giờ” - Tim Ferriss đã nói :”Thật ngu ngốc khi giao những công việc có thể đơn giản hóa được cho người khác, vì khi đó bạn vừa lãng phí tiền bạc của mình và lãng phí thời gian của người khác”. Trước khi kết thúc một ngày làm việc, bạn nên tổng kết lại công việc vào cuối ngày để xem bạn đã làm được những gì và chưa làm được gì, bạn đã mất bao nhiêu thời gian cho những công việc đó và có thật sự hiệu quả hay không.Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những Mảnh Truyện Hay Về Cuộc Sống