Những Mảnh Truyện Hay Về Cuộc Sống


Nó vẫn có giá trị là 20 đô la. Nhiều lần trong cuộc sống của chúng ta, bạn bị rơi ngã, bị "vò nhàu" và bị vẩn đục bởi những quyết định mà chúng ta làm và những hoàn cảnh đến với chúng ta. Chúng ta cảm thấy hình như chúng ta trở nên vô giá trị; nhưng không có nghĩa lý gì những gì đã xảy ra, bạn sẽ không bao giờ mất đi giá trị của mình. 65, Có một số người rất đơn giản, âm thầm làm người và làm việc, chìm đắm trong thế giới riêng của bản thân, cố chấp giữ lấy phương hướng mình chọn, làm những việc mà mình cảm thấy vui vẻ. Trên thế giới này có một số việc không nên khiên cưỡng, tôi tin rằng có thể cùng nhau thì đó là duyên phận, không thể cùng nhau thì đó cũng là duyên phận. Chuyện thời thơ ấu. Dù thời thơ ấu của bạn hạnh phúc hay đầy bão tố, bạn cũng nên đưa vào một vài giai thoại để vẽ nên bức chân dung của bạn và những điều bạn đã trải qua khi còn bé. Bạn có thể kể về tuổi ấu thơ của mình bằng cách chia thành nhiều câu chuyện nhỏ hơn, những câu chuyện minh họa cho cá tính của bạn - phản ứng của bố mẹ khi bạn đem về nhà một chú chó lang thang, lần bạn trèo ra ngoài cửa số lớp học và trốn đi ba ngày, tình bạn thân thiết với một người vô gia cư… hãy sáng tạo.

Nhưng nhờ có cuộc thi Thực hiện ước mơ, chúng tôi có cơ hội thấy được những khao khát cháy bỏng, những hoài bão với lòng nhiệt huyết và đam mê của các em được thể hiện rất rõ nét qua từng vòng thi, cho thấy đó không phải là ý niệm nhất thời mà là sự cam kết, nghiêm túc định hướng rõ ràng tương lai của mình.” + Có thể ai đó nói rằng họ rất yêu quý bạn nhưng tiếc rằng họ lại không phải lả người mà bạn yêu quý vậy sao bạn không cho họ một cơ hội vì khi bạn cho đi một cơ hội thì cũng chính là cho mình một cơ hội để yêu thương thêm một người nào đó. + Có thể tôi không phải là người mà bạn cảm thấy yêu thương nhưng tôi cũng xin cảm ơn vì bạn đã có mặt trên đời và cho tôi biết rằng được yêu thương ai đó là một điều hạnh phúc.

Chỉ bởi vì họ đã chẳng yêu bạn như cách mà bạn mong đợi ở họ. Nhưng điều này không có nghĩa rằng họ không dâng hiến tình yêu của họ cho bạn bằng tất cả những gì họ có. Một khi bạn đã yêu, bạn sẽ mãi mãi yêu Những gì trong tâm trí bạn có thể sẽ ra đi, nhưng những gì trong tim bạn thì mãi mãi ở lại. Nếu bạn từng có khoảnh khắc gắn bó với người khác qua sức mạnh của nụ cười, thì tôi tin bạn cũng đồng ý với tôi đó là một phép lạ nho nhỏ, một món quà tuyệt vời mà chúng ta có thể dành cho nhau. Và bây giờ chúng mình sẽ cùng gặp những ai đã trao tặng cho chúng mình những cái một chút trong cuộc đời để nói với họ rằng: "Cảm ơn bạn vì tất cả những một chút mà bạn đã giúp đỡ cho tôi".

Nhưng rồi, khuôn mặt cậu bỗng trở nên tái xanh đầy lo lắng, cậu bé ngước nhìn vị bác sĩ và hỏi với một giọng run run: Cháu sẽ chết bây giờ phải không bác sĩ?” Thì ra, cậu bé non nớt của chúng ta đã nghĩ rằng: cậu ta sẽ cho cô em gái tất cả máu trong người mình để cứu cô ấy và rồi cậu sẽ chết thay cô. Câu chuyện của người nông dân này đã giúp chúng ta nhận ra một điều quý giá mà rất nhiều người trong chúng ta không bao giờ nhận thấy: Vật cản đôi khi cũng có thể là một cơ hội tốt. Điển hình như bức ảnh "Phút chợp mắt ngắn ngủi" của tác giả Dư Thị Mơ (Hải Dương) với hình ảnh người lao động tranh thủ có một giấc ngủ ngắn ngủi nhưng quý giá do thường xuyên phải làm tăng ca; bức ảnh "An toàn vệ sinh lao động - Tính mạng người lao động" của tác giả Trần Quỳnh (Hà Nội) thể hiện hình ảnh người lao động mưu sinh nên đã chấp nhận làm những công việc nguy hiểm mà không hề có trang thiết bị bảo hộ lao động; hay như bức ảnh "Không trầy xước là mừng" của tác giả Lê Mạnh Hùng (Bình Thuận) với hình ảnh những đứa trẻ nằm lăn lóc, sấp ngửa trên sàn trong một nhà trẻ tự phát; bức ảnh "Trung thu trong phân xưởng" của tác giả Nguyễn Thị Nhị Hòa (Bắc Ninh) với hình ảnh những chiếc đèn ông sao đơn giản, vài quả bóng bay và nụ cười của một nữ công nhân, không khí của ngày Trung thu đã xuất hiện đầy tự nhiên và ấm áp...

Bạn có thể phóng đại một chút về những mục tiêu và dự định của riêng bạn, nhưng đừng thêu dệt nên những mẩu đối thoại với những con người thật, hoặc tạo ra một phiên bản khác của những sự kiện thực sự đã xảy ra. Tất nhiên là không ai có thể nhớ mọi việc một cách hoàn hảo, nhưng bạn nên phản ánh đúng hiện thực bằng hết khả năng của mình. Tình cảm gắn liền với những ngày lễ nào đó, một nơi chốn thân thương mà bạn thăm lại nhiều lần, một chàng trai khiến con tim bạn đập rộn ràng, một đời sống tinh thần phong phú mà bạn thường đắm mình trong đó. Hãy đưa các chủ đề trên vào để vẽ nên bức tranh dính kết của cuộc đời bạn. Việc bàn luận về những sự kiện đã xảy ra trên thế giới trong thời đại của bạn là một cách rất hay để làm cho câu chuyện của bạn có liên quan hơn và thú vị hơn đối với người đọc.

Nhưng chuyện ngắn không dừng lại ở bi kịch ấy. Cuối tác phẩm, nhân vật tôi tái hiện lại khung cảnh mùa xuân, con đường, dòng sông và lời nhận xét: Tự nhiên tôi muốn nghĩ rằng con người Nga đó là người có ý chí kiên cường không gì bẻ gãy được, và sống bên cạnh bố, chú bé kia một khi đã lớn lên sẽ có thể đương đầu với mọi thử thách, sẽ vượt qua mọi chướng ngại vật trên đường, nếu như Tổ quốc kêu gọi.” Khác với Chekov, Solokhov trong Số phận con người” miêu tả một không gian mùa xuân thanh bình” đầu tiên sau chiến tranh với cơn gió ấm áp để bắt đầu cho câu chuyện cuộc đời người lái xe. Đến câu chuyện này, cả một không gian rộng lớn mở ra trước mắt người đọc với hàng loạt các địa danh cụ thể trải dài trên các đất nước khác nhau như: Cuban, Varonher, Poznan, Sacsoxia, Rura, Rurxki, Beclin,… Không gian được mở rộng theo mỗi lời kể của Sokolov với những địa danh có thực mang đến cảm giác tin cậy cho người đọcKhác với một không gian phiếm chỉ gợi cảm giác khép kín, rời rạc, ngưng đọng của Người trong bao” thì ở đây, chiều không gian được mở rộng tối đa, gắn với những địa điểm là những mốc thời gian cuộc đời nhân vật cũng chính là mốc thời gian lịch sử, truyện ngắn Số phận con người” như một sử thi thu nhỏ của dân tộc Nga.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả